Cách làm món cháo ếch ngon đúng điệu Singapore

Posted by Unknown on 10:33 with No comments

Chắc hẳn không ít người đã được ăn món cháo ếch Singapore được chế biến một cách cầu kỳ với những vị rất lạ như ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với nhau. Đó cũng là điều tuyệt vời khi bạn có thể tự tay vào bếp làm món ăn này đãi cả gia đình ngày cuối tuần, đặc biệt là trong dịp cuối năm này. 
Nguyên liệu gồm có
Ếch được làm sạch: 4 con
Dầu hào: 2 thìa
Hắc xì dầu: 2 thìa
Sốt Kung pao
Rượu mai quế lộ
Đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu
Hành lá, tỏi, hành tím, ớt tươi.
Gạo: 1 bát
Xương ống lợn: 1 cái
Cách chế biến:

Ếch rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Tiếp đến là chế làm gia vị tẩm ướp thì hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm vừa phải. Rồi trộn hạt tiêu, bột ngọt nước mắm, đường, sốt Kung Pao, hắc xì dầu, dầu ào, rượu mai quế lộ vào thịt ếch đã được chặt miếng và tẩm ướt trong tầm 30 phút.

Gạo vo sạch, để ráo nước sau đó bắc chảo nhỏ lên bếp, đổ 1 thìa dầu hào vào. Đến khi dầu nóng cho gạo vào rang sơ qua đến khi gạo có màu vàng dịu thì tắt bếp.

Đến việc sào thịt ếch thì trước tiên cho chảo hơi nhiều dầu, khử dầu tỏi, cho riêng ếch vào chảo và đảo chiên cho thịt trắng đục săn lại.
Bắc thêm một chiếc chảo nữa lên bếp, cho tỏi băm và gừng đảo đến khi bốc mùi thơm thì cho nguyên liệu đã ướp ếch cùng với ớt vào đun sôi và nêm lại gia vị. Sau đó hòa bột năng với nước rồi cho bột năng từ từ vào quậy thấy hơi sánh thì dừng tay.
Tiếp đến là bắc nồi đất lên bếp rồi đổ 2 chảo kia vào nổi rim, cho thêm một muỗng canh rượu vào và đảo đều sau đó vặn nhỏ lửa lại rim cho đến khi nào nước trong nồi dẻo lại thì tắt bếp.

Đến phần cháo thì trước đó ta phải ninh xương lợn để lấy nước dùng rồi cho gạo vừa rang vào nồi nước dùng để nấu cháo, ninh vừa lửa.
Đến khi ăn thì cho cháo vào một nồi khác và cho hành lá vào. Lưu ý là món này ăn nóng bạn nhé.