Cách làm món cháo ếch ngon đúng điệu Singapore
Posted by Unknown on 10:33 with No comments
Chắc hẳn
không ít người đã được ăn món cháo ếch Singapore được chế biến một cách cầu kỳ
với những vị rất lạ như ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với nhau. Đó cũng
là điều tuyệt vời khi bạn có thể tự tay vào bếp làm món ăn này đãi cả gia đình
ngày cuối tuần, đặc biệt là trong dịp cuối năm này.
Nguyên liệu
gồm có
Ếch được
làm sạch: 4 con
Dầu hào: 2
thìa
Hắc xì dầu:
2 thìa
Sốt Kung
pao
Rượu mai quế
lộ
Đường, nước
mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu
Hành lá, tỏi,
hành tím, ớt tươi.
Gạo: 1 bát
Xương ống lợn:
1 cái
Cách chế biến:
Ếch rửa sạch,
cắt khúc vừa ăn
Tiếp đến là
chế làm gia vị tẩm ướp thì hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm vừa phải. Rồi trộn
hạt tiêu, bột ngọt nước mắm, đường, sốt Kung Pao, hắc xì dầu, dầu ào, rượu mai
quế lộ vào thịt ếch đã được chặt miếng và tẩm ướt trong tầm 30 phút.
Gạo vo sạch,
để ráo nước sau đó bắc chảo nhỏ lên bếp, đổ 1 thìa dầu hào vào. Đến khi dầu
nóng cho gạo vào rang sơ qua đến khi gạo có màu vàng dịu thì tắt bếp.
Đến việc
sào thịt ếch thì trước tiên cho chảo hơi nhiều dầu, khử dầu tỏi, cho riêng ếch
vào chảo và đảo chiên cho thịt trắng đục săn lại.
Bắc thêm một
chiếc chảo nữa lên bếp, cho tỏi băm và gừng đảo đến khi bốc mùi thơm thì cho
nguyên liệu đã ướp ếch cùng với ớt vào đun sôi và nêm lại gia vị. Sau đó hòa bột
năng với nước rồi cho bột năng từ từ vào quậy thấy hơi sánh thì dừng tay.
Tiếp đến là
bắc nồi đất lên bếp rồi đổ 2 chảo kia vào nổi rim, cho thêm một muỗng canh rượu
vào và đảo đều sau đó vặn nhỏ lửa lại rim cho đến khi nào nước trong nồi dẻo lại
thì tắt bếp.
Đến phần
cháo thì trước đó ta phải ninh xương lợn để lấy nước dùng rồi cho gạo vừa rang
vào nồi nước dùng để nấu cháo, ninh vừa lửa.
Đến khi ăn
thì cho cháo vào một nồi khác và cho hành lá vào. Lưu ý là món này ăn nóng bạn
nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét